7 bước xây dựng một chiến lược Digital Marketing

No Comments

Rất nhiều doanh nghiệp hiện tại đều lựa chọn tiếp thị truyền thống và trên internet. Những doanh nghiệp này luôn cần xây dựng những chiến lược Digital Marketing phù hợp theo từng giai đoạn, thời kỳ. Một chiến lược Digital Marketing toàn diện có thể làm tăng doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp.

Digital Marketing đòi hỏi cần có các kiến thức, kinh nghiệm liên quan tới Mạng xã hội, SEO, blogs, Email, Website,… Nếu bạn chưa từng nghe tới những vấn đề đó, tốt nhất hãy dành thời gian để tìm hiểu và học hỏi cách sử dụng những công cụ ấy áp dụng cho việc kinh doanh của mình.

Hãy xem 7 bước sau để tìm hiểu làm cách nào để xây dựng một chiến lược Digital Marketing phù hợp, hiệu quả:

1. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

 SDIGI.VN-7-buoc-xay-dung-mot-chien-luoc-Digital-Marketing-1

Biết người biết ta – Trăm trận trăm thắng – Hãy tìm hiểu tất cả các kênh, cách thức mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng Digital Marketing: Website, Facebook, Email,… triển khai những gì, có những họat động gì?. Từ đó đánh giá điểm mạnh, điểm yếu trong chiến lược của họ, rút ra kinh nghiệm cho mình và áp dụng những cách thức, kênh phù hợp nhất với lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

2. Nghiên cứu thị trường

SDIGI.VN-7-buoc-xay-dung-mot-chien-luoc-Digital-Marketing-2

Bạn cần tìm hiểu rõ thị trường ngành, thị trường trong khu vực mà bạn đang kinh doanh như thế nào, có điểm thuận lợi và không thuận lợi nào đối với việc bạn tiếp cận các khách hàng qua Internet. Từ đó hãy lựa chọn ra đối tượng khách hàng phù hợp nhất trong ngắn hạn, dài hạn để từ đó xây dựng các chiến lược phù hợp với mục tiêu. Việc phân nhỏ, tập trung đúng đối tượng trong khoảng thời gian nhất định sẽ giúp bạn sử dụng nguồn ngân sách cho Marketing theo cách hữu ích nhất.

3. Tạo cùng lúc nhiều chiến dịch Digital Marketing

SDIGI.VN-7-buoc-xay-dung-mot-chien-luoc-Digital-Marketing-3

Để tăng sự nhận diện cho thương hiệu, bạn nên khởi động/triển khai nhiều chiến dịch Digital Marketing cùng lúc. Nên làm như thế nào, bạn hãy chú ý xem ở các bước kế tiếp.

4. Phát triển hình ảnh thương hiệu trước khi tiếp cận thị trường mục tiêu

SDIGI.VN-7-buoc-xay-dung-mot-chien-luoc-Digital-Marketing-4

Hiện nay khi thế giới đang dần bão hòa vì có hàng tỉ doanh nghiệp tồn tại cùng vô số các thương hiệu khác nhau thì hình ảnh của thương hiệu vô cùng quan trọng đối với sự tồn vong của bất cứ doanh nghiệp nào. Thương hiệu sẽ tạo sự khác biệt giữa bạn với đối thủ cạnh tranh nên hãy lựa chọn nó cẩn trọng.

4.1 Tạo tài khoản/tham gia Mạng xã hội, đăng những thông tin thú vị liên quan tới thương hiệu mỗi ngày để thu hút người dùng chú ý tới doanh nghiệp bạn.

4.2 Thực hiện SEO để nâng cao thứ hạng website của bạn trên Công cụ tìm kiếm. Hãy nhớ rằng một khi bạn đã thực hiện kinh doanh online, có website thì chúng tôi khuyên bạn triển khai SEO bởi nó không chỉ giúp khách hàng tìm đến được với bạn mà còn giúp thương hiệu bạn có chỗ đứng trên thị trường Internet.

4.3 Thu thập hoặc mua danh sách email. Nếu bạn có sẵn danh sách email các khách hàng tiềm năng thì hãy tiến hành tạo và gửi email quảng cáo ngay. Còn nếu bạn chưa có thì việc mua danh sách email cũng không hề phức tạp đâu. Thực hiện Email Marketing mỗi khi có chương trình, sự kiện lớn để nhắc nhở khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn.

4.4 Sử dụng video, hình ảnh quảng cáo. Thời đại công nghệ nên những câu chữ dù vẫn rất quan trọng nhưng người dùng thích nhìn hình ảnh và xem video nhiều hơn. Hãy tạo những hình ảnh, video quảng cáo phù hợp với chiến dịch và thu hút người xem, tạo tính lan truyền cao.

4.5 Đặt quảng cáo trên các website lớn. Hiện nay việc đặt quảng cáo trên các trang web khác vô cùng dễ dàng và với một chi phí hợp lý. Điều này sẽ giúp hỗ trợ cho nhận diện thương hiệu, tăng tỷ lệ người vào website đồng thời cũng tăng thứ hạng SEO cho doanh nghiệp bạn.

5. Theo dõi tất cả các khả năng sẽ xảy ra khi bạn tiến hành các chiến dịch.

SDIGI.VN-7-buoc-xay-dung-mot-chien-luoc-Digital-Marketing-5

Cách đơn giản nhất để làm việc này là thiết lập một tài khoản Google Analytics thông qua tài khoản Google chính của bạn và việc còn lại là học cách sử dụng công cụ này sao cho hiệu quả.

6. Khởi chạy chiến dịch trong một khoảng thời gian nhất định và đưa ra đánh giá.

SDIGI.VN-7-buoc-xay-dung-mot-chien-luoc-Digital-Marketing-6

Hãy tính toán trong thời gian bạn thực hiện chiến lược Digital Marketing, chi phí bỏ ra là bao nhiêu, thu lại là bao nhiêu, đã đạt bao nhiêu {a803a790b8a65317fa096d7479236d84e13792114d83e835abdb74ea11e9dcd5} của mục tiêu để từ đó rút ra kinh nghiệm, thiết lập một chiến lược mới phù hợp hơn trong giai đoạn sau. Hãy nhớ rằng không có chiến lược nào là thích hợp với mọi giai đoạn kinh doanh.

7. Kết thúc chiến dịch

SDIGI.VN-7-buoc-xay-dung-mot-chien-luoc-Digital-Marketing-7

Sau khi kết thúc 1 chiến dịch, bạn sẽ biết được các bước mình đã thực hiện có hiệu quả hay không. Và đừng nghĩ rằng 7 bước này là bắt buộc phải làm. Bạn có thể tự tìm ra cho mình những bước thực hiện phù hợp nhất với kinh nghiệm, khả năng của bản thân cũng như vấn đề kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Nếu bạn quá bận rộn, bạn không có nhiều thời gian. Hãy nhờ đến sự tư vấn của những người xung quanh bạn, bạn bè, người thân có am hiểu về lĩnh vực này đưa cho bạn lời khuyên.

Mọi lời tư vấn, mọi lười khuyên đều là vô giá nếu bạn biết tối ưu nó cho mục địch của mình.

Với hơn 8 năm kinh nghiệm về Digital Marketing, SDIGI mong muốn chia sẻ hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam trong những chiến dịch Marketing. Đồng thời SDIGI sẽ chia sẻ nhiều hơn nữa những thông tin mới nhất, kênh hiệu quả kèm lời khuyên thực tế nhất cho các bạn yêu thích về Marketing số.

About us and this blog

Với kinh nghiệm lâu năm cùng sự đam mê cháy bỏng Digital Marketing, SDIGI tự tin đồng hành cùng các chiến dịch tiếp thị của khách hàng để đạt được hiệu quả cao nhất. Chúng tôi không chỉ làm Marketing đơn thuần, chúng tôi làm vì đam mê, luôn cố gắng tạo giá trị cho cuộc sống!

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

Yêu cầu tư vấn/báo giá miễn phí

Chúng tôi sẵn sàng phân tích các khía cạnh DIGITAL MARKETING cho doanh nghiệp của bạn để đưa ra một số giải pháp tốt nhất để tiếp cận được với khách hàng tiềm năng.

Xem thêm từ blog của chúng tôi

Các bài viết khác

21 cơ hội tăng doanh số từ Pokémon Go – Đừng bỏ lỡ !

Nếu bạn chẳng thấy một chút tiềm năng nào quanh trào lưu…
Continue reading

Dùng thử miễn phí 100+ công cụ không thể thiếu cho Marketer

Dưới đây là danh sách các công cụ được dùng thử miễn…
Continue reading

[Infographic] SEO mũ đen hay SEO mũ trắng

SEO mũ đen hay SEO mũ trắng? Chân chính hay không chân…
Continue reading

[Infographic] Thực trạng việc dùng quảng cáo trong nhiều năm qua

Hình ảnh là một phần khó có thể thiếu trong Digital Marketing.…
Continue reading

[Infographic] Chế độ dành cho CU – nam nhân SDIGI

Sau ngày 8.3 với bản "Chế độ dành riêng cho nữ giới…
Continue reading

[Infographic] Thuật toán Panda, Penguin update?

Bạn nghĩ website của mình vừa “dính chưởng” bởi con “gấu trúc”…
Continue reading

10 thói quen khiến bạn “thiếu hạnh phúc”

Hạnh phúc có rất nhiều định nghĩa và không ai dám khẳng…
Continue reading

[Tuyển dụng] SEO Staff & SEO Intern

Tuyển dụng SEO Staff và SEO Intern ở Hà Nội Địa chỉ:…
Continue reading