10 thói quen khiến bạn “thiếu hạnh phúc”

No Comments

Hạnh phúc có rất nhiều định nghĩa và không ai dám khẳng định rằng sẽ có một định nghĩa chính xác nhất tồn tại. Cảm giác không hạnh phúc lại rất dễ xác định.

Không thấy hạnh phúc là loại cảm giác phổ biến trong mỗi chúng ta, nó dễ lây lan và gây bệnh giống như khói thuốc hay virut. Và hơn thế nếu cảm giác này kéo dài sẽ khiến bạn dễ bị mắc bệnh, khả năng đề kháng giảm sút, sức khỏe yếu đi và tuổi thọ giảm.

Thực chất hạnh phúc phụ thuộc vào những thói quen và cách nhìn về cuộc sống của bạn. Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học ở Đại học California, một nửa hạnh phúc quyết định bởi hoàn cảnh sống và tính cách di truyền, nửa còn lại hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Những thói quen “thiếu hạnh phúc”

Khi con người ta buồn phiền, tốt nhất hãy để họ được ở một mình. Cái cảm giác “buồn” nó đẩy con người ta ra xa khỏi mọi thứ và khiến cho suy nghĩ trở nên thiếu thông suốt.

Bất cứ lúc nào ta cũng có thể gặp trạng thái cảm xúc đó. Và cách tốt nhất để không bị sốc bởi một tình huống đáng buồn nào đó là thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống, về con người và về chính bạn.

Dưới đây là 10 thói quen dễ dẫn bạn tới cảm giác “thiếu hạnh phúc” mà bạn cần tránh xa:

1. Chờ đợi sự thay đổi trong tương lai

10 thói quen khiến bạn “thiếu hạnh phúc” (1)

Tự nói với chính mình “Mọi chuyện sẽ ổn thôi khi…” sẽ chỉ làm tâm trạng bạn càng ngày càng dễ bị đi xuống. Thời gian hay không gian không thể quyết định niềm vui, niềm hạnh phúc của bạn. Thay vì tốn công ngồi đó chờ đợi một sự thay đổi thì hãy tự thay đổi tâm trạng bản thân ngay tại thời điểm hiện tại. Bởi vì vốn dĩ tương lai cũng chỉ là ngày mai của hôm nay mà thôi.

2. Dành quá nhiều thời gian vào những vật vô tri, vô giác

10 thói quen khiến bạn “thiếu hạnh phúc” (2)

Chúng ta ngày nay có chỉ số hạnh phúc thấp hơn trước kia rất nhiều là bởi con người ngày càng chú trọng vật chất thay vì sự kết nối giữa người với người. Kiếm tiền, mua nhiều đồ đắt tiền, sống trong một ngôi nhà sang trọng không khiến bạn hạnh phúc hơn người khác nếu như tất cả những điều ấy khiến bạn không có thời gian chỉ để cho một giấc ngủ ngon hay một bữa ăn trọn vẹn.

3. Ở lỳ trong nhà

10 thói quen khiến bạn “thiếu hạnh phúc” (3)

Khi bạn thấy buồn, bạn thường có xu hướng tránh xa đám đông. Đây thực sự là một sai lầm vì nó chỉ khiến bạn khó thoát ra khỏi sự buồn chán hơn. Khi bạn thấy buồn, không cần thiết phải tới nơi nào đó quá đông người, chỉ đơn giản là bước chân ra khỏi nhà, đi dạo một vòng cho thoải mái, tìm một người bạn thân để tâm sự hay tới một quán cafe quen thuộc cũng sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc ở lỳ tại nhà.

4. Tự thấy bản thân thật bất hạnh

10 thói quen khiến bạn “thiếu hạnh phúc” (4)

“Cuộc sống này thật bất công. Mình thật bất hạnh. Mọi người đối với mình không ra gì…” Những suy nghĩ ấy thường thấy ở những người đang buồn. Họ thấy như cả thế giới không hiểu mình, quay lưng lại với mình. Thay vì những suy nghĩ tiêu cực ấy, bạn hãy nghĩ thoáng hơn là những điều tồi tệ bạn đang trải qua cũng có thể đang xảy ra với nhiều người khác và bạn cần biết cách để coi đó như một bài học, một kinh nghiệm sống rồi đứng dậy, vượt qua nó. Hãy hành động thay vì than thở.

5. Bi quan

10 thói quen khiến bạn “thiếu hạnh phúc” (5)

Sự bi quan là khởi nguồn cho sự bất hạnh. Khi bạn thực hiện một công việc, dù vẫn chưa hoàn thiện nhưng bạn đã dự đoán kết quả không tốt, bi quan về tương lai. Hãy nhớ rằng khi làm bất cứ việc gì, bạn nghĩ nó sẽ thành công thì khả năng thành công sẽ là trên 50{a803a790b8a65317fa096d7479236d84e13792114d83e835abdb74ea11e9dcd5}, nhưng nếu bạn nghĩ nó sẽ thất bại thì khả năng thất bại là 100{a803a790b8a65317fa096d7479236d84e13792114d83e835abdb74ea11e9dcd5}. Hãy biết nhìn nhận khách quan về khả năng của bản thân cũng như mọi người xung quanh.

6. Phàn nàn

10 thói quen khiến bạn “thiếu hạnh phúc” (6)

Phàn nàn là một hành vi không chỉ gây khó chịu với người nghe mà còn cả với người nói. Bạn hoàn toàn có thể nói về những điều tốt đẹp hơn thay vì chỉ chăm chú vào những gì gây nên sự khó chịu cho bạn.

7. Suy nghĩ tiêu cực

10 thói quen khiến bạn “thiếu hạnh phúc” (7)

Những điều tồi tệ xảy ra mỗi ngày và với tất cả mọi người. Điều khác biệt giữa ranh giới hạnh phúc và thiếu hạnh phúc là cách nhìn nhận của từng người. Nếu bạn vô tình gặp tai nạn xe, bị trầy xước, người tiêu cực sẽ nghĩ là “Thật xui xẻo. Lại phải đi bệnh viện rồi.”, còn người tích cực sẽ nghĩ “May quá. Chỉ trầy xước sơ sơ.” Cách bạn đối diện với mỗi hoàn cảnh khó khăn sẽ cho thấy bạn là người hạnh phúc hay bất hạnh.

8. Chối bỏ đối mặt với vấn đề

10 thói quen khiến bạn “thiếu hạnh phúc” (8)

Những người dễ có cảm giác thiếu hạnh phúc thường chối bỏ đối mặt khi gặp vấn đề. Nhưng họ không biết rằng càng chạy trốn đối diện thì vấn đề càng ngày càng chồng chất và khó giải quyết hơn.

9. Không có sự tiến bộ

10 thói quen khiến bạn “thiếu hạnh phúc” (9)

Ngày qua ngày, bạn giậm chân tại chỗ, không học hỏi, không có tiến bộ trong bất cứ lĩnh vực nào và dần dần bạn sẽ thấy mình bị người khác bỏ xa, thấy buồn chán, thiếu hạnh phúc. Để có được những điều tốt đẹp, bạn cần đặt ra mục tiêu cho mình, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Hãy thay đổi và phát triển.

10. Đua đòi, đuổi theo cái bóng của người khác

10 thói quen khiến bạn “thiếu hạnh phúc” (10)

Bạn thấy mình thua kém, vậy nên bạn chăm chăm đi theo cái bóng của người khác, ghen tị với sự thành công của họ. Nhưng hãy nhớ rằng mỗi người có một thế mạnh riêng và không con đường nào là phù hợp với tất cả. Hãy tự tìm và đi theo con đường của riêng mình, bạn sẽ nhận ra có nhiều điều mà chỉ bạn làm được và hạnh phúc thật sự không hề khó tìm.

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn, những thói quen xấu để cảm thấy hạnh phúc hơn trong mỗi việc mình làm. Và điều quan trọng là “Khi bạn hạnh phúc có thể làm những người quan bạn thấy hạnh phúc hơn.”

Với hơn 8 năm kinh nghiệm về Digital Marketing, SDIGI mong muốn chia sẻ hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam trong những chiến dịch Marketing. Đồng thời SDIGI sẽ chia sẻ nhiều hơn nữa những thông tin mới nhất, kênh hiệu quả kèm lời khuyên thực tế nhất cho các bạn yêu thích về Marketing số.

About us and this blog

Với kinh nghiệm lâu năm cùng sự đam mê cháy bỏng Digital Marketing, SDIGI tự tin đồng hành cùng các chiến dịch tiếp thị của khách hàng để đạt được hiệu quả cao nhất. Chúng tôi không chỉ làm Marketing đơn thuần, chúng tôi làm vì đam mê, luôn cố gắng tạo giá trị cho cuộc sống!

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

Yêu cầu tư vấn/báo giá miễn phí

Chúng tôi sẵn sàng phân tích các khía cạnh DIGITAL MARKETING cho doanh nghiệp của bạn để đưa ra một số giải pháp tốt nhất để tiếp cận được với khách hàng tiềm năng.

Xem thêm từ blog của chúng tôi

Các bài viết khác

21 cơ hội tăng doanh số từ Pokémon Go – Đừng bỏ lỡ !

Nếu bạn chẳng thấy một chút tiềm năng nào quanh trào lưu…
Continue reading

7 bước xây dựng một chiến lược Digital Marketing

Rất nhiều doanh nghiệp hiện tại đều lựa chọn tiếp thị truyền…
Continue reading

Dùng thử miễn phí 100+ công cụ không thể thiếu cho Marketer

Dưới đây là danh sách các công cụ được dùng thử miễn…
Continue reading

[Infographic] SEO mũ đen hay SEO mũ trắng

SEO mũ đen hay SEO mũ trắng? Chân chính hay không chân…
Continue reading

[Infographic] Thực trạng việc dùng quảng cáo trong nhiều năm qua

Hình ảnh là một phần khó có thể thiếu trong Digital Marketing.…
Continue reading

[Infographic] Chế độ dành cho CU – nam nhân SDIGI

Sau ngày 8.3 với bản "Chế độ dành riêng cho nữ giới…
Continue reading

[Infographic] Thuật toán Panda, Penguin update?

Bạn nghĩ website của mình vừa “dính chưởng” bởi con “gấu trúc”…
Continue reading

[Tuyển dụng] SEO Staff & SEO Intern

Tuyển dụng SEO Staff và SEO Intern ở Hà Nội Địa chỉ:…
Continue reading